1. Mang thai

1. Tiền mặt và tiền lẻ

• Mang theo đủ tiền mặt và thẻ ATM để thanh toán các chi phí bệnh viện.
  • Dành riêng một khoản tiền lẻ để trả tiền giữ xe và các nhu cầu đột xuất (nước uống, đồ dùng cá nhân).

2. Thiết bị ghi hình

Hướng dẫn toàn diện: Những vật dụng thiết yếu cho bố khi đưa vợ đi sinh

• Hỏi ý kiến bệnh viện về việc mang theo máy quay phim hoặc máy ảnh vào phòng sinh.
  • Sạc đầy pin hoặc mang theo pin dự phòng để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

3. Đồ vệ sinh cá nhân

Hướng dẫn toàn diện: Những vật dụng thiết yếu cho bố khi đưa vợ đi sinh

• Bàn chải và kem đánh răng để giữ vệ sinh răng miệng và tỉnh táo.
  • Khăn, sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm để vệ sinh cơ thể khi cần thiết.

4. Quần áo dự phòng

• Chuẩn bị thêm quần áo sạch để thay đổi, đặc biệt nếu phải ở lại bệnh viện nhiều ngày.
  • Mang theo khăn tắm để vệ sinh cơ thể khi không có điều kiện tắm.

5. Thuốc cá nhân

• Tự chuẩn bị các loại thuốc thường dùng để đảm bảo sức khỏe trong thời gian ở bệnh viện.

6. Đồ ăn nhẹ và đồ uống

• Mang theo đồ ăn nhẹ và đồ uống yêu thích để tiết kiệm thời gian đi lại và chăm sóc vợ.
  • Tìm hiểu về các thực phẩm nên ăn trước khi chuyển dạ để hỗ trợ vợ.

7. Nhạc thư giãn

• Chuẩn bị những bài hát mà vợ yêu thích để giúp cô ấy bình tĩnh và giảm đau khi chuyển dạ.

8. Gối riêng

• Mang theo gối riêng để đảm bảo sự thoải mái khi ngủ trên ghế hoặc hành lang bệnh viện.

9. Giày dép thoải mái

Hướng dẫn toàn diện: Những vật dụng thiết yếu cho bố khi đưa vợ đi sinh

• Ưu tiên giày dép dễ dàng mang vào và giúp đi lại thoải mái trong bệnh viện.

10. Dầu massage

Hướng dẫn toàn diện: Những vật dụng thiết yếu cho bố khi đưa vợ đi sinh

• Massage có thể giúp vợ thư giãn và giảm đau trong giai đoạn chuyển dạ.
  • Mang theo dầu massage và học cách massage cho bà bầu để hỗ trợ vợ hiệu quả hơn.

11. Danh sách đồ của vợ

• Kiểm tra lại danh sách đồ đi sinh của vợ để đảm bảo đã chuẩn bị đầy đủ.
  • Bổ sung những vật dụng còn thiếu hoặc loại bỏ những vật dụng không cần thiết.

Kết luận:

Việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi đưa vợ đi sinh là điều vô cùng quan trọng đối với các ông bố. Bằng cách chủ động và chu đáo, các ông bố có thể đảm bảo sự thoải mái, thuận lợi và hỗ trợ vợ tốt nhất trong suốt quá trình chào đón thiên thần nhỏ ra đời.