1. Bệnh tiêu hóa

Bảo vệ bản thân khỏi viêm gan siêu vi B: Hướng dẫn tiêm vắc-xin cho người lớn

Giá vắc-xin phòng viêm gan siêu vi B cho người lớn

Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, vắc-xin phòng viêm gan siêu vi B đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đối với người lớn, việc tiêm vắc-xin phòng bệnh vẫn rất cần thiết. Giá vắc-xin tại các cơ sở y tế có thể khác nhau, tùy thuộc vào loại vắc-xin và số mũi tiêm cần thiết.

Quy trình tiêm vắc-xin phòng viêm gan siêu vi B

Bảo vệ bản thân khỏi viêm gan siêu vi B: Hướng dẫn tiêm vắc-xin cho người lớn

Trước khi tiêm vắc-xin, bạn sẽ được kiểm tra máu để xác định tình trạng miễn dịch đối với virus viêm gan siêu vi B. Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ quyết định số mũi tiêm và phác đồ tiêm phù hợp.

Các phác đồ tiêm phổ biến:

• Phác đồ cơ bản: 3 mũi tiêm cách nhau 1 tháng và 6 tháng
  • Phác đồ bảo vệ nhanh: 3 mũi tiêm cách nhau 0, 1 và 6 tháng. Mũi thứ 4 được khuyến cáo tiêm sau 1 năm để tăng cường hiệu quả bảo vệ lâu dài

Các địa chỉ tiêm vắc-xin phòng viêm gan siêu vi B

Bảo vệ bản thân khỏi viêm gan siêu vi B: Hướng dẫn tiêm vắc-xin cho người lớn

Bạn có thể tiêm vắc-xin tại các trung tâm tiêm chủng, bệnh viện công lập, bệnh viện tư và trung tâm y tế các cấp. Dưới đây là giá vắc-xin tại một số cơ sở uy tín:

• VNVC: 300.000 – 400.000 đồng/mũi
  • Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh: 250.000 – 350.000 đồng/mũi
  • Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương: 280.000 – 380.000 đồng/mũi
  • Trung tâm Y tế Quận 1, TP. Hồ Chí Minh: 220.000 – 320.000 đồng/mũi

Những lưu ý quan trọng khi tiêm vắc-xin phòng viêm gan siêu vi B

Bảo vệ bản thân khỏi viêm gan siêu vi B: Hướng dẫn tiêm vắc-xin cho người lớn

• Cho bác sĩ biết về tiền sử dị ứng, bệnh lý đang mắc hoặc đang điều trị
  • Tuân thủ lịch hẹn tiêm để đảm bảo hiệu quả bảo vệ lâu dài
  • Sau khi tiêm, có thể xuất hiện các tác dụng phụ nhẹ như đau, đỏ hoặc sưng tại vị trí tiêm, đau đầu hoặc sốt nhẹ
  • Phản ứng dị ứng nghiêm trọng rất hiếm gặp, nhưng cần đến cơ sở y tế ngay nếu có các triệu chứng như hạ huyết áp, mạch nhanh yếu, da tái nhợt ẩm lạnh, buồn nôn, nôn hoặc mệt lả người

Kết luận

Tiêm vắc-xin phòng viêm gan siêu vi B là biện pháp quan trọng để bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Hiểu biết về giá vắc-xin, quy trình tiêm và những lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của mình.