Viện Huyết học Truyền máu Trung ương: Đơn vị hàng đầu về chăm sóc sức khỏe liên quan đến máu

Các dịch vụ chuyên môn

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cung cấp nhiều dịch vụ chuyên môn, bao gồm:

• Phẫu thuật ghép tế bào gốc: Viện là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về ghép tế bào gốc, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh máu hiểm nghèo.
  • Huyết học lâm sàng: Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý máu, bao gồm thiếu máu, u lympho Hodgkin, đa u tủy xương và tăng tiểu cầu.
  • Xét nghiệm huyết học – truyền máu: Thực hiện các xét nghiệm toàn diện, bao gồm xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, xét nghiệm công thức máu và xét nghiệm HLA phôi.
  • Truyền máu: Đảm bảo cung cấp đủ máu truyền cho bệnh nhân, bao gồm khối tiểu cầu pool lọc bạch cầu.
  • Cung cấp thông tin thuốc và dược lâm sàng: Đảm bảo cung cấp đủ thuốc để hạn chế tình trạng thiếu thuốc.
  • Hiến máu: Thu thập và xử lý các chế phẩm máu để phục vụ truyền máu.
  • Nghiên cứu khoa học: Tiến hành các nghiên cứu để cải thiện chất lượng dịch vụ và phát triển các phương pháp điều trị mới.

Các khoa phòng

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương gồm có:

• 10 phòng chức năng: Quản lý các khía cạnh hành chính, tài chính và kỹ thuật của viện.
  • 22 khoa lâm sàng: Chuyên về các lĩnh vực cụ thể của huyết học, bao gồm bệnh máu lành tính, bệnh máu tổng hợp, bệnh máu trẻ em và ghép tế bào gốc.
  • 13 khoa cận lâm sàng: Cung cấp các dịch vụ chẩn đoán và hỗ trợ, bao gồm tế bào – tổ chức học, đông máu, vi sinh và di truyền.

Các trung tâm

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương có các trung tâm chuyên biệt:

• Trung tâm máu quốc gia: Quản lý nguồn máu quốc gia và cung cấp các chế phẩm máu an toàn cho bệnh nhân.
  • Trung tâm Thalasssemia: Chuyên điều trị bệnh Thalasssemia, một rối loạn di truyền về máu.
  • Trung tâm Hemophilia: Chuyên điều trị bệnh Hemophilia, một rối loạn đông máu di truyền.
  • Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến: Đào tạo cán bộ y tế và cung cấp hướng dẫn cho các bệnh viện khác về chăm sóc bệnh nhân liên quan đến máu.

• Địa chỉ: 14 Trần Thái Tông, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Thời gian làm việc: