Đăng ký khám bệnh

Khi đến khám bệnh, bạn cần đăng ký thông tin tại quầy tiếp nhận bệnh nhân. Các thông tin cần cung cấp bao gồm:

• Tên tuổi, địa chỉ
  • Yêu cầu khám bệnh
  • Tiền sử bệnh
  • Bảo hiểm sức khỏe (nếu có)

Bạn sẽ được yêu cầu:

• Mua sổ khám bệnh
  • Nộp phí khám bệnh
  • Lấy số thứ tự

Nếu có thẻ bảo hiểm y tế, bạn cần xuất trình thẻ để hưởng các quyền lợi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm.

Khám sơ bộ tại phòng khám chuyên khoa

Sau khi có số thứ tự, bạn chờ đến lượt mình được vào phòng khám chuyên khoa. Bác sĩ sẽ đưa ra các chẩn đoán ban đầu dựa trên triệu chứng của bạn. Bạn nên cởi mở trao đổi với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình.

Thực hiện các chỉ định cận lâm sàng

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng, chẳng hạn như:

• Siêu âm
  • Chụp X-quang
  • Chụp cắt lớp vi tính (CT)
  • Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Bạn sẽ cần lưu giữ các kết quả khám cận lâm sàng này để cung cấp cho bác sĩ.

Nghe hướng dẫn điều trị từ bác sĩ

Sau khi có kết quả cận lâm sàng, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng bệnh của bạn và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Bạn cần:

• Hỏi bác sĩ về bệnh tình của mình và các phương án điều trị
  • Cân nhắc những ưu điểm và hạn chế của từng phương án
  • Trao đổi với bác sĩ về chế độ dinh dưỡng, thay đổi trong sinh hoạt và các vấn đề quan trọng khác

Tiếp nhận định hướng điều trị

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện và phòng khám: Hướng dẫn chi tiết

Khi bác sĩ đã đưa ra đơn thuốc, bạn cầm toa thuốc đến quầy thuốc trong bệnh viện để lấy thuốc. Nếu bệnh nặng, bác sĩ có thể chỉ định nhập viện. Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước tiếp theo.

Mẹo hữu ích

• Để đi khám bệnh nhanh chóng, bạn nên tra cứu thông tin về quy trình khám chữa bệnh trên website của bệnh viện hoặc phòng khám.
  • Một số cơ sở cho phép đăng ký khám chữa bệnh và lấy số thứ tự trực tuyến.
  • Khi trao đổi với bác sĩ, bạn nên cởi mở chia sẻ thông tin về tình trạng sức khỏe của mình.
  • Đừng ngại hỏi bác sĩ về các vấn đề sức khỏe của bạn, chẳng hạn như thuốc, chế độ dinh dưỡng và thay đổi trong sinh hoạt.
  • Kiểm tra lại thuốc trước khi ra về để tránh nhầm thuốc hoặc sai toa.