1. Ung thư - Ung bướu

Hướng dẫn toàn diện về tầm soát ung thư: Giá cả và các xét nghiệm quan trọng

Xét nghiệm tầm soát ung thư

Xét nghiệm tầm soát ung thư giúp phát hiện sớm những thay đổi bất thường trong cơ thể có thể dẫn đến ung thư. Các loại xét nghiệm bao gồm:

• Khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ kiểm tra cơ thể bạn để tìm khối u, đau hoặc triệu chứng khác.
  • Hỏi tiền sử bệnh: Bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh lý, yếu tố nguy cơ và lối sống.
  • Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm: Xét nghiệm máu, nước tiểu, sinh thiết và chọc hút giúp kiểm tra các dấu hiệu ung thư.
  • Xét nghiệm hình ảnh: Chụp X-quang, MRI, CT và siêu âm giúp tạo hình ảnh các khu vực nghi ngờ có bất thường.
  • Xét nghiệm di truyền phát hiện ung thư: Xét nghiệm này xác định nguy cơ phát triển ung thư do di truyền.

Giá tầm soát ung thư

Hướng dẫn toàn diện về tầm soát ung thư: Giá cả và các xét nghiệm quan trọng

Giá tầm soát ung thư toàn diện dao động đáng kể, từ 1.500.000 đến 10.000.000 VNĐ. Giá phụ thuộc vào:

• Gói xét nghiệm: Các gói xét nghiệm khác nhau bao gồm số lượng xét nghiệm khác nhau.
  • Loại ung thư: Mỗi loại ung thư có các xét nghiệm tầm soát khác nhau.
  • Nơi thực hiện: Các bệnh viện và phòng khám khác nhau có giá khác nhau.

Một số nơi thực hiện tầm soát ung thư uy tín

Bệnh viện K:

• Sàng lọc ung thư dạ dày: 2.600.000 VNĐ
  • Sàng lọc ung thư phổi: 2.500.000 VNĐ
  • Sàng lọc ung thư vú: 2.500.000 VNĐ

Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn:

• Gói tầm soát chuyên sâu ung thư nữ: 5.474.000 VNĐ
  • Gói tầm soát cơ bản ung thư nữ: 3.817.000 VNĐ

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1:

• Gói khám tầm soát ung thư tổng quát (nữ): 9.700.000 – 12.000.000 VNĐ
  • Gói khám tầm soát ung thư tổng quát (nam): 9.100.000 – 9.500.000 VNĐ

Bệnh viện Đa khoa Gia Định:

• Gói tầm soát ung thư đường tiêu hóa: 4.300.000 – 7.700.000 VNĐ
  • Gói khám sức khỏe tổng quát dành cho nữ: 3.900.000 – 11.400.000 VNĐ

Kết luận

Tầm soát ung thư là một khoản đầu tư quan trọng vào sức khỏe của bạn. Mặc dù chi phí có thể đáng kể, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với chi phí điều trị ung thư ở giai đoạn muộn. Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn và đi khám định kỳ để tầm soát ung thư sớm.